03/01/2020 | 193 |
0 Đánh giá

Tình trạng nứt trần nhà là hiện tượng phố biến trong các công trình xây dựng. Nứt trần nhà xuất hiện do nhiều nguyên nhân chi phối. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà mới xây xong đã gặp hiện thượng nứt thì nguyên nhân sẽ gọn hơn.

 

Vì sao nhà mới xây bị nứt trần?
Do nền đất yếu, kết cấu móng không đạt yêu cầu. Dẫn đến hiện tượng lún,sụt sau thời gian sử dụng.
 
Do chất lượng bê tông. Do kỹ thuật, chất lượng khâu đổ bê tông cốt thép cho các kiện móng, đà,dầm, sàn…Không chỉ chất lượng bê tông quan trọng, mà khâu dưỡng bê tông sau khi đổ cũng quan trọng. Nhất là với bê tông tươi thì khâu dưỡng càng quan trọng. Bởi sau đổ bê tông tươi sẽ khô nhanh cần phải tưới nước dưỡng. Tránh tình trạng không đủ ẩm dưỡng làm rạn nứt chân chim ảnh hưởng chất lượng nhà về sau.

Tuy nhiên với những vết nứt nhỏ, độ rộng các vết nứt >0,5mm, độ dày bê tông    >= 30cm. Bạn có thể tham khảo phương pháp xử lý vết nứt trần nhà bằng máy bơm keo epoxy áp lực cao. Phương pháp này đảm bảo xử lý tốt các vết nứt nhỏ và sâu hiệu quả. Tuy nhiên thời gian thi công lâu, tốn nhiều nhân công, giá thành cao hơn các phương pháp khác.
 
Ngoài ra việc để nước thấm lâu có thể ảnh hướng lớn đến chất lượng đồ nội thất, chính vì vậy bạn cần thêm các kiến thức về nội thất nhà ở mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại noithat9x.vn một website chuyên về lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất.
 
Xử lý vết nứt trần nhà bằng máy bơm keo epoxy áp lực cao
 
Đối với các vết nứt to, phạm vi lớn bạn  nên áp dụng phương pháp xử lý vết nứt bằng hệ thống xilanh. Sử dụng phương pháp này thì keo sẽ vào đều, từ từ hơn so với phương pháp bơm bằng máy bơm áp lực.
 
xử lý vết nứt bằng hệ thống xilanh cho mọi vết nứt to nhỏ
Đối với vết nứt lớn bạn cũng có thể đục hình chữ V với chiều sau khoảng 1,5cm. Sau đó vệ sinh sạch sẽ vết nứt để tạo độ bám cho lớp chống thấm. Trám toàn bộ đường cắt, sử dụng vật liệu chống thấm
Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp chúng tôi gợi ý cho bạn tham khảo. Để có thể xử lý triệt để không bị lại, cũng như có phương pháp thích hợp nhất. Hãy liên hệ tới Hưng Thịnh Phú
 
Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn.
 Chúng tôi luôn có đội khảo sát đến tận nơi khảo sát thực tế công trình, và cho bạn mức giá cạnh tranh nhất.

Do quá trình thi công chưa đạt chuẩn. Do trình độ thi công của đội thợ chưa đạt yêu cầu dẫn đến chất lượng kém.
 
Nứt trần bê tông như vậy có ảnh hưởng tới kết cấu chất lượng toàn ngôi nhà không?
 

Để đánh giá đúng nhất mức độ nghiêm trọng của vết nứt tới chất lượng toàn ngôi nhà. Chúng ta cần căn cứ vào độ sâu vết nứt, phạm vi ảnh hưởng là lớn hay nhỏ. Để từ đó dánh giá xem đó là vết nứt vữa hay nứt sâu bê tông.
 
Đối với vết nứt nhỏ thường là nứt vữa. Thì vết nứt hầu như không phát triển thêm. Và chỉ ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà, không nguy hiểm tới kết cấu toàn ngôi nhà.
 
Đới với vết nứt sâu, dài, rộng  rất có thế nứt sâu kết cấu bên trong. Với vết nứt này nếu không xử lý nhanh sẽ ảnh hưởng tới kết cấu bê tông và toàn bộ căn nhà. Vì vậy bạn cần nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.
 
Cách khắc phục nào hiệu quả nhất?
Đối với những vết nứt vữa đơn giản bạn có thể tự thực hiện. Hoặc để đảm bảo bạn nên thuê các dịch vụ chống thấm dột uy tín thi công đảm bảo khắc phục triệt để. Với vết nứt nhỏ ngoài bề mặt phương pháp là trám bít và dùng sơn chống chống thấm để khắc phục.


Hưng Thịnh Phú là đơn vị chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 01 Cây Keo, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0908 421 696

Email: ctxdhungthinhphu@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận