11/12/2019 | 184 |
0 Đánh giá

Như các bạn cũng biết, khi trần nhà càng cao thì nguyên vật liệu cần cho việc xây dựng cũng như chi phí cho việc thuê nhân công xây dựng sẽ tăng lên. Do đó, tùy thuộc vào tình hình kinh tế hiện có mà các chủ nhà sẽ xây trần nhà theo độ cao thích hợp.

Trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Việc trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Điều kiện tài chính:
  • Như các bạn cũng biết, khi trần nhà càng cao thì nguyên vật liệu cần cho việc xây dựng cũng như chi phí cho việc thuê nhân công xây dựng sẽ tăng lên. Do đó, tùy thuộc vào tình hình kinh tế hiện có mà các chủ nhà sẽ xây trần nhà theo độ cao thích hợp.
 • Loại công trình
  • Loại công trình mà bạn xây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trần nhà. Nếu bạn xây các văn phòng thì thông thường chiều cao của trần nhà sẽ cao hơn các công trình nhà ở thông thường.
 • Bậc cầu thang
  • Số bậc cầu thang càng nhiều thì chiều cao của trần nhà càng tăng. Đó là điều đương nhiên. Tuy nhiên, khi xây nhà nhiều lầu thì bạn nên giảm chiều cao của trần nhà và tăng độ rộng cho các cầu thang lên xuống để giảm chiều cao của các bậc thang.
 • Diện tích đất nền
  • Tại sao diện tích đất nền lại ảnh hưởng đến chiều cao của trần nhà? Đó là vì khi diện tích đất nền quá hẹp để tăng không gian của ngôi nhà thì người ta thường xây nhà cao lên nếu có nhu cầu hoặc chiều cao của trần nhà sẽ bị giảm xuống để cân đối với nền nhà. Tương tự , khi diện tích nền nhà lớn thì người ta thường sẽ có xu hướng tăng chiều cao của trần nhà để tổng thể được hài hòa.

Chiều cao thông dụng của trần nhà

Chiều cao trần nhà ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ là khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau

 

Mặc dù việc trần nhà cao bao nhiêu hợp lý thì không có quy định chung nhưng thông thường trần nhà sẽ có những chiều cao cơ bản sau:

Theo loại công trình

 • Đối với các công trình nhà ở thì thông thường chiều cao của trần sẽ là 3 mét đến 3,3 mét. Tuy nhiên, do tác động của nhiều yếu tố khác nhau nên chiều cao có thấp hoặc cao hơn. Đối với trần cao thì khoảng từ 3,6 mét đến 5 mét còn đối với trần thấp thì khoảng từ 2,4 mét đến 2,7 mét.
 • Đối với các khu chung cư thì trần nhà thông thường sẽ có chiều cao từ 2,6 mét đến 3 mét.

Theo chức năng của phòng

 • Phòng khách: Thông thường, phòng khách sẽ được thiết kế có chiều cao trần nhà cao hơn so với các phòng khác vì muốn nhấn mạnh rằng đây là không gian chính của ngôi nhà nên cần được chú trọng đầu tư để rộng rãi, thoáng đãng hơn để những khi gia đình sum họp sẽ được thoải mái hơn.
 • Các phòng khác: Các phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ do tính chất không cần phải quá thoáng rộng mà cần sự ấm cúng nên chiều cao của trần nhà chỉ cần vừa phải, thấp hơn phòng khách.

Trần nhà cao bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, khi xây nhà bạn phải chú ý tìm những đơn vị thi công uy tín để giúp bạn xác định được chiều cao trần cho cho hợp lý.

Hưng Thịnh Phú tự hào là 1 trong những đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà phố hàng đầu hiện nay, đảm bảo giúp bạn xác định đúng chiều cao của trần nhà sao cho phù hợp với điều kiện của bạn nhất có thể để bạn có được một không gian sống lý tưởng nhất.

Liên hệ với Hưng Thịnh Phú để được tư vấn thêm nhé!


Hưng Thịnh Phú là đơn vị chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 01 Cây Keo, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0908 421 696

Email: ctxdhungthinhphu@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận