06/11/2021 | 203 |
0 Đánh giá

Trong quá trình thi công cừ là gì trong xây dựng chắc có lẽ không phải ai cũng biết việc lựa chọn đội thợ thi công cọc ván thép có kinh nghiệm và xây dựng có uy tín và trách nhiệm là vô cùng quan trọng. Bởi xây dựng không chỉ là việc hoàn thiện là xong ngôi nhà mà nó còn liên quan đến sự an toàn về tính mạng của con người khi sử dụng trong ngôi nhà đó.

CỪ LARSEN (CỌC VÁN THÉP) CỪ LÀ GÌ TRONG XÂY DỰNG ?

Cừ thép larsen là gì trong xây dựng

Một trong những khái niệm cừ là gì trong xây dựng hay cừ là gì và nó được sử dụng trong trường hợp nào và phạm vi áp dụng nó ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo bài viết về thép cọc cừ là gì để bạn có thể nắm vững và có cái nhìn khách quan nhất để có thể giám sát thợ thi công cho ngôi nhà của bạn đạt hiệu quả nhất nhé. 

KHÁI NIỆM CỪ LÀ GÌ TRONG XÂY DỰNG?

Cừ trong xây dựng là gì?

Cừ là gì trong xây dựng? cừ là gì hay cọc ván thép là biện pháp thi công được ứng dụng cao trong xử lý nền móng. Cọc ván thép và hệ chống văng giúp đảm bảo chống sụt lún trong thi công cho công trình đang thi công và các công trình lân cận. Tường cừ là gì tường cừ có tác dụng chủ yếu chắn đất và nước do đó khi đào móng sẽ không bị đất sụt hay lún.

ĐỐI VỚI NHÀ Ở DÂN DỤNG QUY CÁCH SỬ DỤNG CỌC VÁN THÉP HAY CỌC CỪ LÀ GÌ? 

Cừ thép Larsen được sử dụng be chắn để chống sụt lún cho các nhà cao tầng bên cạnh

Ngôi nhà muốn chắc chắn kiên cố thì khâu làm móng nhà cần phải được chuẩn bị thật chu đáo và kỹ càng. Nhưng việc đào móng nhà không hề đơn giản nếu xung quanh đều có nhà xây cao tầng rồi. Vậy biện pháp thi công đòi hỏi cần các kỹ sư nhiều kinh nghiệm và uy tín cao để đưa ra phương án móng phù hợp và đảm bảo không bị ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

Do vậy, cừ là gì trong xây dựng để bạn hiểu và lựa chọn phương án cừ thép là phù hợp hơn cả!

Hình ảnh thực tế đang thi công móng bằng cọc cừ thép

Ép cừ thép được ép sâu xuống đất tạo đường bo xung quanh để be hết 4 mặt công trình tiếp giáp nhà bên cạnh  khu đất cần đào móng, nhờ các thanh thép có khớp nối dạng tiết diện hình chữ U có tác dụng giữ đất không bị trôi  và cố định các công trình lân cận không bị ảnh hưởng khi đào móng.  

Trong các công trình nhà cao tầng để đảm bảo công trình được chắc chắn và tốt các đội thi công đều phải đưa ra biện pháp ép cọc để nâng cao độ chặt của đất giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền. Cừ trong xây dựng nhà ở dân dụng được sử dụng cho kết cấu công trình tạm (làm xong nhổ lên) hay kết cấu vĩnh cữu (đóng cừ cố định không nhổ lên).

Trong lĩnh vực xây dựng, cừ ván thép được sử dụng ngày càng phổ biến. Với tính ứng dụng cao, hiện nay hầu hết công trình xây dựng đều áp dụng kỹ thuật xử lý nền móng với cừ larsen. Từ các công trình dân dụng biện pháp xử lý nền móng ứng dụng cừ trong xây dựng là gì trong trường hợp:

Làm tầng hầm

Móng sâu

Các công trình dễ bị sạt lở nền đất yếu

Tham khảo các ứng dụng trong xây dựng nhà cao tầng, các cao ốc, cầu đường và bến cảng hoặc các dự án gia cố chống lún sụt, lũ lụt và động đất, hầm ngoài ra bãi đậu xe ngầm, nhà công nghiệp, xử lý nước thải đến các công trình thủy công như cầu tàu, cảng, bờ kè, công trình cải tạo dòng chảy, đê chắn sóng, cầu, đường hầm….


Hưng Thịnh Phú là đơn vị chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 01 Cây Keo, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0908 421 696

Email: ctxdhungthinhphu@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận