11/12/2021 | 313 |
0 Đánh giá

Trước khi đổ bê tông: kiểm tra lại hình dáng, kích thước, khe hở của ván khuôn. Kiểm tra cốt thép, giàn giáo, sàn thao tác.

- Các khe hở giữa các ván khuôn phải được chèn kín. Về mùa hè trước khi đổ bê tông phải tưới nước ván khuôn để ván khuôn nở ra bịt kín các khe hở nhỏ đồng thời ván khuôn no nước sẽ không hút nước của vữa bê tông. Việc tưới nước chính là làm vệ sinh ván khuôn cốt thép trước khi đổ bê tông.

-Chuẩn bị các ván gỗ để làm sàn công tác .

-Bê tông khi được vận chuyển tới phải được đổ ngay, tránh để đống vừa gây cáctải trọng cục bộ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của ván khuôn vừa tạo điều kiện cho bê tông nhanh mất nước trong quá trình đổ. Ảnh hưởng đến chất lượng bê tông và gây khó khăn cho quá trình thi công.

-Khi đổ bê tông lên bề mặt lớp bê tông đã đông cứng cần có các biện pháp vệ sinh bề mặt, đánh sờn, cạy bỏ những viên cốt liệu quá lớn... để đảm bảo liên kết tốt giữa hai lớp bê tông trước và sau.
- Chiều cao rơi tự do của bê tông không quá 1,5m - 2m để tránh phân tầng bê tông.Khi chiều cao đổ bê tông vượt quá chiều cao qui định cần phải thực hiện các biện pháp để tránh phân tầng.

- Khi đổ bê tông phải đổ theo trình tự đã định, đổ từ xa đếngần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước, đổ theo từnglớp, xong lớp nào đầm lớp ấy.
- Dùng đầm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm, tường.
- Chiều dày lớp đổ bê tông tuân theo bảng 16 TCVN4453: 1995 để phù hợp với bán kính tác dụng của đầm.

- Bê tông phải đổ liên tục không ngừng tuỳ tiện, trong mỗi kếtcấu mạch ngừng phải bố trí ở những vị trí có lực cắt và mômen uốn nhỏ.
- Khi trời mưa phải che chắn,không để nước mưa rơi vào bêtông. Trong trường hợp ngừng đổ bê tông qua thời hạn quiđịnh ở bảng 18 TCVN4453:1995.

- Bê tông móng chỉ được đổ lên lớp đệm sạch trên nền đất cứng.
- Đổ bê tông cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiềucao nhỏ hơn 3m thì nên đổ liên tục.Chiều dày và diện tích của mỗi lớp được xác định dựa trên bán kính ảnh hưởng và năng suất của loại đầm sử dụng. Mục đích của nguyên tắc này để giảm hiện tượng co ngót và các ứng suất do nhiệt thủy hóa xi măng có thể làm nứt bê tông.
- Cột có kích thước cạnh nhỏ hơn 40cm, tường có chiều dầynhỏ hơn15cm và các cột bất kì nhưng có đai cốt thép chồngchéo thì nên đổ liên tục trong từng giai đoạn có chiều cao
1,5m.
- Cột cao hơn 5m và tường cao hơn 3m nên chia làm nhiều lần đổ. Bê tông dầm và bản sàn được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước lớn hơn 80cm có thểđổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.

 Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi - Hưng Thịnh Phú để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !


Hưng Thịnh Phú là đơn vị chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 01 Cây Keo, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0908 421 696

Email: ctxdhungthinhphu@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận