06/11/2021 | 176 |
0 Đánh giá

Khi mà mật độ dân số ngày một dày đặc, diện tích đất ngày càng bị thu hẹp thì việc xây nhà ống được coi là một lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình Việt.

Về diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng cần phải đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình, tránh xây dựng nhiều phòng cũng như nhiều không gian chức năng không cần thiết.

Việc xây dựng nhà ống diện tích lớn, nhiều tầng cũng như nhiều phòng sẽ dẫn đến tình trạng chi phí đầu tư bị đội lên cao.

Do đó bạn nên cân nhắc về số thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng thực tế để thiết kế nhà cho hợp lý. Nếu muốn sở hữu mẫu nhà ống đẹp giá rẻ thì bạn không nên bỏ qua yếu tố sống còn này.

Nhà ống giá rẻ từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt. 

Về không gian

Khác với các kiểu mẫu khác, nhà ống thường có đặc điểm là diện tích đất hẹp nên điều quan trọng là phải tạo cho ngôi nhà độ thông thoáng nhất định, tránh cảm giác bí bách và ngột ngạt.

Để tránh cảm giác bí bách cho ngôi nhà, khi thiết kế gia chủ nên để ra một khoảng sân trước, sân sau tạo cảm giác rộng rãi. Ngoài ra bạn nên sử dụng kiến trúc lệch tầng và tạo khoảng không gian giếng trời trong ngôi nhà để ánh sáng chiếu vào căn nhà một cách tự nhiên giúp lưu thông không khí.

Lựa chọn nội thất

Kết cấu nhà là cái khó thay đổi và không thể thêm hay bớt khi đã hoàn thiện. Còn đồ nội thất thì bạn có thể sắm sửa dần dần và có thể thay đổi khi có điều kiện.

Nếu như lúc đầu bạn chưa có đủ điều kiện để mua sắm đầy đủ đồ nội thất cũng như trang bị đồ nội thất đắt tiền, thì bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết yếu trước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Đây cũng là một mẹo nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn để có thể sở hữu một mẫu nhà ống giá rẻ.

Thiết kế nhà ống cần phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên chủ đầu tư cần lưu ý lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với màu sắc của căn nhà, các nội thất màu sắc cũng phải hài hòa với nhau và cần được bố trí một cách hợp lý. Giữa các phòng, màu sắc, nội thất phải tương đồng thống nhất với nhau về cả phông và kiến trúc.

Một số lưu ý khác

Nhà ống thường có mặt tiền hướng ra đường nên không khí thường rất bụi bặm. Để khắc phục tình trạng này, tại không gian ban công bạn nên chừa ra một khoảng để trồng cây xanh, vừa tạo sự thoáng mát, vừa thể hiện thẩm mĩ.

Ngoài ra để ánh sáng không lọt quá nhiều vào phòng, và để cản tầm nhìn của bên ngoài vào nhà thì việc sử dụng cây xanh tầm cao là một lựa chọn tối ưu.


Hưng Thịnh Phú là đơn vị chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 01 Cây Keo, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0908 421 696

Email: ctxdhungthinhphu@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận