06/11/2021 | 172 |
0 Đánh giá

Công trình nhà dân dụng nên lợp mái ngói hay mái tôn là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Hôm nay Hưng Thịnh Phú sẽ phần tích 1 số ưu nhược điểm để các bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp.

Vật liệu mái ngói

Mái ngói là một trong những vật liệu được ứng dụng phổ biến cho những công trình dân dụng tại nông thôn hay những ngôi biệt thự nhà vườn. Chất liệu tạo nên ngói từ đất sét rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy việc chọn mái ngói trong xây dựng là một giải pháp hợp lý, vừa đảm bảo chất lượng lại hài hòa với yếu tố môi trường.

Mái ngói là vật liệu xây dựng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng ở nông thôn. 

Mái ngói thường có nhiều màu sắc với kiểu dáng khác nhau. Sự đa dạng về màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng có sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình, mang đến kiến trúc hiện đại, không gian sống sang trọng và tiện nghi.

Vật liệu mái tôn

Mái tôn thường có độ bền và tuổi thọ dài. Việc lắp đặt tôn lợp mái nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các vật liệu khác. Chúng có thể lắp đặt trên khung mở, bề mặt rắn hay trên một tòa nhà đã thi công xong. Trọng lượng nhẹ cũng là lợi thế lớn của mái tôn, đồng thời dễ dàng vận chuyển, phù hợp với các công trình xây dựng.

Bên cạnh ưu điểm dễ dàng lắp đặt, sử dụng mái tôn sẽ giảm thiểu được kinh phí cho gia đình bạn rất nhiều. Tuổi thọ của nó kéo dài hơn các vật liệu khác. Thêm vào đó, chi phí bảo trì gần như không đáng kể.

Mái tôn là vật liệu có tuổi thọ cũng như độ bền lâu dài.

Tuy nhiên khác với mái ngói, mái tôn không có quá nhiều gam màu để lựa chọn. Vì vậy, chọn lựa theo phong cách hay sở thích với từng màu sắc cũng là điểm trừ của sản phẩm này.

Nên lợp mái ngói hay mái tôn?

Việc lựa chọn mái ngói hay mái tôn cho công trình nhà dân dụng tùy thuộc vào kinh phí cũng như mục đích sử dụng của từng gia đình.

Nếu bạn thích vẻ đẹp đơn giản, không quá cầu kỳ với màu sắc tươi sáng, bạn có thể lựa chọn mái ngói cho ngôi nhà của bạn. Mái ngói sẽ tôn lên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, tươi mới. Đặc biệt với nhiều màu sắc khác nhau, bạn sẽ dễ dàng có nhiều sự lựa chọn.

Hoặc nếu như bạn muốn ngôi nhà của mình mát mẻ, chống nóng tốt, bạn nên lựa chọn mái ngói. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thi công nhanh thì lợp mái tôn sẽ đảm bảo được yêu cầu của bạn. Lúc này mái tôn sẽ giúp bạn thi công nhanh gọn, không cầu kỳ và đặc biệt không mất quá nhiều thời gian thực hiện.


Hưng Thịnh Phú là đơn vị chuyên Tư vấn - Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 01 Cây Keo, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0908 421 696

Email: ctxdhungthinhphu@gmail.com

 


(*) Xem thêm

Bình luận